Vài điểm cần lưu ý khi mua nhà ở hiện nay

Vài điểm cần lưu ý khi mua nhà ở hiện nay

Không phải có tiền là muốn mua nhà nào cũng được. Mà trước khi quyết định mua nhà ở đâu bạn cần quan tâm đến vài điểm lưu ý khi mua nhà ở trong bài viết sau đây.

 

Mục đích mua nhà là gì?

Trước khi mua nhà, bạn phải xác định được mục đích mua nhà của mình là gì sau đó hãy tìm hiểu mua. Bạn cần tính xem mua nhà để kinh doanh, để ở hay kết hợp cả hai.  Xác định được mục tiêu mua nhà chính xác từ đó việc chọn mua nhà ở mới dễ dàng và không hối hận về quyết định về sau này.

Tài chính

Mua nhà bao nhiêu tiền, và túi hiện có bao nhiêu là lưu ý khi mua nhà ở thứ hai bạn cần chú ý tới. Phải nắm rõ được tình hình tài chính của bản thân có bao nhiêu để quyết định mua nhà giá hợp lý. Bạn có thể không có đủ tiền ngay để mua nhà nhưng ít nhất phải có khoản nhất định, số còn lại có thể trả góp, vay thêm người thân. Tuy nhiên, cũng phải xác định xem mua nhà trả góp hay vay mượn xong thì thu nhập các tháng tới của bạn có đều, có đủ để trả lãi, trả nợ dần không nhé.

Phải nắm rõ được tình hình tài chính của bản thân có bao nhiêu để quyết định mua nhà giá hợp lý.

 

Địa điểm nhà ở

Thực chất địa điểm nhà ở nhà phụ thuộc ít nhiều vào số tiền bạn bỏ ra mua nhà, bởi nếu nhà ở trung tâm thì chắc chắn giá mua sẽ đắt đỏ hơn nhiều, còn ngoại thành có lẽ sẽ giảm đi đôi chút. Hơn thế, địa điểm của nhà ở bạn định chọn cũng cần phải phù hợp với sinh hoạt đi học, đi làm của thành viên gia đình.

Nếu không có đủ khả năng mua nhà trong trung tâm, bạn có thể ra xa hơn gần trung tâm, hoặc vị trí giữa phù hợp với mọi thành viên đi lại, gần chợ búa, trường học,…

 

Hàng xóm

Các cụ vẫn bảo “bán anh em xa mua láng giềng gần” rồi “hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau” vậy nên khi mua nhà bạn nên chọn khu vực nhà gần người thân, có mật độ dân sinh sống cao, dân trí tốt. Bởi mua nhà thì sinh sống lâu dài cho nên hàng xóm xung quanh càng thân thiện, cởi mở thì cuộc sống càng vui vẻ, gắn bó.

khi mua nhà bạn nên chọn khu vực nhà gần người thân

An ninh, dịch vụ

Lưu ý khi mua nhà ở tiếp theo đó là bạn chọn nhà ở có an ninh cao, có bảo vệ 24/24 hoặc chí ít cũng là khu dân phố văn minh, ít xảy ra trộm cắp.

Dịch vụ như điện nước, mạng, vệ sinh hàng tháng nên phù hợp, nếu quá cao về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng chi tiêu của bạn rất nhiều.

Trên đây là những lưu ý khi mua nhà ở hiện nay cho các bạn đang có ý định mua nhà sinh sống. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi mua nhà để có thể mua nhà giá hợp lý mà chất lượng dịch vụ đảm bảo bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *