Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời (NLMT) nối lưới hiện đang là lựa chọn hàng đầu cho các hộ gia đình hiện nay. Bởi mô hình điện mặt trời nối lưới có nhiều ưu điểm nổi bật, chúng đem đến giá trị sử dụng cao. Tuy nhiên, hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới vẫn có những nhược điểm riêng. Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới là gì?

Trong số các mô hình điện năng lượng mặt trời hiện nay, hệ thống điện NLMT nối lưới được các hộ gia đình và doanh nghiệp lựa chọn lắp đặt nhiều nhất. Bạn có thể bắt gặp mô hình điện mặt trời nối lưới tại rất nhiều vùng nông thôn, hải đảo hay ở một số số thành phố lớn tại Việt Nam.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới là hệ thống điện NLMT có cơ chế hoạt động kết hợp giữa hai nguồn điện khác nhau. Đó chính là điện mặt trời và điện lưới của EVN.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới hoạt động dựa trên nguyên lý ánh nắng mặt trời chiếu vào tấm pin và được tấm pin năng lượng hấp thu. Sau đó, ánh sáng mặt trời sẽ được chuyển hóa thành dòng điện một chiều (DC) và đi qua bộ chuyển đổi để chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều (AC).

Dòng điện xoay chiều (AC) sẽ được kết nối với hệ thống điện áp trong nhà và sử dụng cho các thiết bị điện của gia đình. Nếu lượng điện từ hệ thống điện mặt trời không được sử dụng hết, chúng sẽ được truyền tải lên hệ thống lưới điện lưới và bán cho công ty điện lực với giá phù hợp.

Ưu và nhược điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới
Mô hình điện mặt trời nối lưới có rất nhiều ưu điểm trong quá trình sử dụng của gia đình. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại những nhược điểm riêng. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới:

Ưu điểm:

Hệ thống điện mặt trời nối lưới có cấu tạo đơn giản và không quá cầu kỳ, phức tạp.
Mô hình điện NLMT nối lưới tối ưu được chi phí đầu tư ban đầu và mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Hệ thống điện NLMT nối lưới không cần quá nhiều chi phí bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa trong quá trình sử dụng.
Giúp tiết kiệm tiền điện cho các hộ gia đình và có thể bán điện lại cho đơn vị điện lực EVN.
Điện mặt trời hòa lưới vô cùng thân thiện với môi trường và chúng giúp chống nóng hiệu quả cho mái nhà của bạn.
Nguồn điện năng được tạo ra từ hệ thống NLMT rất an toàn đối với sức khỏe người dùng.

Nhược điểm: 

Hệ thống điện NLMT không có bình ắc quy để lưu trữ. Vì vậy khi bị cắt điện hệ thống sẽ off hoàn toàn.

Như vậy, chúng ta có thể thấy nhược điểm của mô hình điện NLMT này quá nhỏ bé so với những ưu điểm vượt trội mà chúng mang lại. Do đó, việc lắp đặt một hệ thống điện mặt trời nối lưới là một phương án đầu tư khả thi và vô cùng tiềm năng.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời gia đình  bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819 
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

Báo giá ván khuôn thép chi tiết, mới nhất năm 2021

Đôi nét về vẻ đẹp của cây hoa giấy ngũ sắc


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *