Tư vấn cách lựa chọn cũng như thiết kế đá hoa văn cho từng hạng mục

Tư vấn cách lựa chọn cũng như thiết kế đá hoa văn cho từng hạng mục

Đá hoa văn là một sản phẩm mang tới thẩm mỹ cao cho các công trình. Chúng thường được sử dụng để tạo điểm nhấn nổi bật cho các vị trí đặc biệt như: trung tâm sàn nhà, đại sảnh, chiếu nghỉ cầu thang, sàn cabin thag máy. Đặc biệt với vị trí sàn nhà của các công trình cao cấp như: trung tâm hội nghị, khách sạn, resort,.. thì không thể thiếu sản phẩm này.

Với mỗi vị trí lắp đặt thì lại có những mẫu hoa văn với kiểu dáng và kích thước tương ứng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được cách lựa chọn đá hoa văn cũng như nên thiết kế chúng như thế nào cho phù hợp với từng không gian. Vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để bạn có thể lắm được các thông tin qun trọng và dễ dàng hơn trong việc thiết kế hoa văn đá.

Cách chọn đá hoa văn cho các hạng mục.

Hoa văn đá thông thường sẽ được sản xuất theo kích thước, mẫu mã, kiểu dáng mà khách hàng yêu cầu. Bạn có thể đặt mua một mẫu đá hoa văn có hình tròn, vuông, chữ nhật, bầu dục tùy theo ý mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các loại đá để cắt ghép và tạo hình nên sản phẩm hoa văn ấy với kích thước tùy ý.

đá hoa văn
Các mẫu đá hoa văn đẹp

Tuy nhiên, để mang đến sự hài hòa và thẩm mỹ cao nhất thì khi lựa chọn đá hoa văn bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

1. Chọn đá hoa văn để lát nền nhà và tiền sảnh.

Đối với việc thi công lát nền nhà, bạn có thể thoải mái lựa chọn kiểu dáng của hoa văn như tròn, vuông, chữ nhật, bầu dục. Tuy nhiên, bạn cần dựa theo diện tích sàn nhà để đặt kích thước đá hoa văn tương ứng. Sàn nhà rộng thì nên để kích thước hoa văn đá lớn hơn và ngược lại. Tránh trường hợp diện tích nhà lớn nhưng hoa văn đá lại quá nhỏ dẫn tới sự mất cân đối, cũng như sản phẩm hoa văn đá không thể làm nổi bật được không gian của bạn.

Đá hoa văn nên được thiết kế đặt ở vị trí trung tâm và các phần diện tích bên ngoài bạn có thể sử dụng các sản phẩm đá lát nền có tone màu sáng, vân đá nhẹ nhàng để làm tăng tính thẩm mỹ.

đá hoa văn tự nhiên
Mẫu đá hoa văn tự nhiên

Vị trí nền nhà được thiết kế hoa văn đá thường là những không gian sang trọng cho nên khi lựa chọn đá để thiết kế hoa văn bạn nên chọn các loại đá thuộc chủng loại Marble, chúng với ưu điểm có độ sáng bóng bề mặt cao, cùng màu sắc và vân đá tinh tế sẽ góp phần làm cho không gian của bạn trở nên cao cấp và hiện đại hơn.

đá hoa văn tự nhiên
Mẫu đá hoa văn tự nhiên lát nền

2. Đối với đá hoa văn ốp chiếu nghỉ cầu thang.

Thông thường khu vực chiếu nghỉ cầu thang bộ sẽ có hạng hình vuông và chữ nhật. Chính vì vậy, hoa văn đá để ốp cho khu vực này bạn nên chọn hình dạng tương ứng.

Đối với vị trí này, bạn có thể lựa chọn đá hoa văn được tạo hình từ đá granite hoặc đá marble đều được.

đá hoa văn granite
Mẫu hoa văn đá chiếu nghỉ

Nếu diện tích chiếu nghỉ nhỏ, bạn có thể đặt đá hoa văn vừa đúng bằng diện tích chiếu nghỉ để không phải lắp ghép thêm các loại đá khác phía chung quanh, mang đến vẻ đẹp tối đa cho công trình.

3. Đối với sàn cabin thang máy.

Thông thường đá hoa văn sử dụng cho sàn cabin thang máy thường được thiết kế dạng hình vuông. Khu vực này thường có diện tích không quá lớn, khoảng trên dưới 2m2. Chi phí cho một chiếc thang máy là rất lớn, chính vì vậy việc bỏ thêm một khoản tiền nhỏ để thiết kế đá hoa văn cho sàn cabin để làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho khu vực thang luôn được các chủ đầu tư sẵn lòng. Việc sử dụng hoa văn đá sẽ làm sàn thang máy trông nổi bật hơn, đồng thời chúng góp phần mang lại sự sang trọng, đẳng cấp cho công trình.

đá hoa văn marble
Mẫu đá hoa văn lát sàn cabin

Trên đây là một số thông tin cần thiết mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Ngoài ra, để dễ dàng lựa chọn được nhiều mẫu đá hoa văn thì bạn nên tham khảo trước các mẫu sản phẩm trên mạng internet để có thêm gợi ý cho mình.

Bài viết liên quan:

Thi Công đá lát nền nhà bằng đá ốp lát tự nhiên.

Lưu ý để chọn mua đá ốp lát phù hợp từng hạng mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *