Tìm hiểu về giá thuê văn phòng năm 2018

Tìm hiểu về giá thuê văn phòng năm 2018

Thị trường bất động sản Việt Nam đang có bước tăng trưởng mạnh nhờ nền kinh tế đang phát triển mạnh. Trong năm tới, dự báo giá thuê văn phòng năm 2018 sẽ có biến động mạnh.

Theo các dự báo của chuyên gia, giá thuê văn phòng năm 2018 sẽ tiếp tục tăng mạnh do thiếu hụt về nguồn cung. Hơn nữa nhu cầu về văn phòng tăng mạnh, từ đó giá thuê văn phòng năm 2018 càng được đẩy cao.

Theo Savills Việt Nam, trong khi chung cư và nhà ở có dấu hiệu tăng trưởng chậm thì thị trường văn phòng cho thuê lại đang rất sôi động. Điển hình là 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp HCM, giá thuê văn phòng năm 2018 đều sẽ tăng mạnh cả về giá và tỷ lệ che phủ.

Trong năm tới, dự báo giá thuê văn phòng năm 2018 sẽ có biến động mạnh.

Tại thị trường Hà Nội, kể từ năm 2014 thị trường cho thuê văn phòng không hề xuất hiện thêm nguồn cung văn phòng hạng A nào. Tổng diện tích văn phòng cho thuê chạm ngưỡng 1,6 triệu mét vuông. Nhiều dự án văn phòng hạng B đang đi vào hoạt động khiến diện tích cho thuê ngày càng tăng. Tỷ lệ che phủ cũng từ đó mà gia tăng, đặc biệt ở văn phòng hạng A, tỷ lệ che phủ của một vài dự án đã lên tới con số 100%

Các dự án cho thuê văn phòng ngoài trung tâm thành phố cũng được báo cáo đạt tỷ lệ che phủ 100% như keang nam, lotte,…Một số dự án cho thuế với mức giá trên 20USD/m2/tháng vẫn đạt đọ che phủ trên 90%. Tất cả những con số trên cho thất một điều giá thuê văn phòng năm 2018 tại khu vực thành phố Hà Nội sẽ tăng rất lạnh trong năm tới.

Đối với Tp HCM, năm 2017 thị trường cho thuê văn phòng được coi là điểm khởi sắc của ngành bất động sản. Tổng diện tích cho thuê là 1.7 triệu mét vuông tăng gần 6%. Các toàn nhà dự án khi vừa bước vào hoạt động đã có tỷ lệ che phủ ở mức vô cùng cao : trên 95%. Lý giải nguyên nhân tăng trưởng mạnh của thị trường văn phòng, bà Đỗ Thu Hằng, PGĐ bộ phận nghiên cứu  Savills cho rằng, thị trường văn phòng cho thuêi đang thiếu hụt nguồn cung do rất ít các dự án văn phòng mới đi vào hoạt động.

Điều này càng thúc đẩy giá thuê văn phòng năm 2018 tăng mạnh. Vấn đề duy nhất mà người mua cảm thấy băn khoăn lúc này là liệu những dự án mới có đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện nay của các doanh nghiệp hay không, chứ không hề đề cập tới mức giá trên thị trường.

giá thuê văn phòng năm 2018 tăng mạnh

Bên cạnh đó, nguyên nhân tiếp theo khiến giá thuê văn phòng năm 2018 tăng mạnh là do cuối năm 2017, số lượng doanh nghiệp đăng ký tăng vượt trội. Mỗi doanh nghiệp mới thành lập đều cần có cho mình một văn phòng riêng. Vì vậy mà giá thuê văn phòng năm 2018 càng được đẩy lên cao.

Ngoài ra vị trí và view cho văn phòng cũng là một trong những yếu tố thu hút khách hàng. Hiện nay các công ty đang chuyển dần theo xu hướng không gian làm việc mở, không cần quá nhiều phòng cách lý. Vì vậy mặt bằng văn phòng có thể không cần quá rộng nhưng phải đảm bỏa sự thoải mái và có tầm nhìn, vị trí đẹp. Những yếu tố trên cũng khiến giá thuê văn phòng năm 2018 hứa hẹn sẽ tăng rất mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *