Tìm hiểu về chi phí sang tên sổ đỏ và những thủ tục liên quan

Tìm hiểu về chi phí sang tên sổ đỏ và những thủ tục liên quan

Những thông tin, thủ tục và các luật liên quan đến nhà đất luôn luôn được mọi người quan tâm. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu về chi phí sang tên sổ đỏ và các thủ tục liên quan đến việc sang tên sổ đỏ thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé! Hi vọng có thể đem đến bạn đọc những thông tin bổ ích. Mời các bạn cùng dõi theo!

Sổ đỏ là gì?

Sổ đỏ là tên gọi quen thuộc trong các cuộc giao dịch nhà đất. Sổ đỏ hay bìa đỏ là tên gọi tắt của “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” được cấp cho các khu vực ngoài đô thị (nông thôn) nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của chủ nhà đất được quy định tại nghị định số 60-CP của Chính phủ và Thông tư số 346/1998/TT-TCĐC ngày 16/3/1998 của tổng cục địa chính.

Những loại đất đai được cấp sổ đỏ gồm: Đất nhà ở, đất nông nghiệp, đất rừng, đất thủy hải sản thuộc vùng nông thôn. Người đứng tên của sổ đỏ là người có quyền sở hữu, quyết định toàn bộ những vấn đề liên quan như mua bán, chuyển nhượng hay thừa kế mảnh đất đó.

Điều kiện tiến hành thủ tục sang tên sổ đỏ là gì?

Để có thể thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ, đầu tiên bạn phải có giấy tờ về nhà đất: bản gốc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và chứng minh được sở hữu của mình hoặc đã được ủy quyền đối với tài sản nhà đất cần làm thủ tục sang tên sổ đỏ.

Ngoài ra tài sản nhà, đất đó không thuộc diện tranh chấp. Nếu đảm bảo đủ các điều kiện trên, bạn mới có thể tiến hành các bước tiếp theo.

Các thủ tục sang tên sổ đỏ

– Tiến hành đặt cọc (Có thể bỏ qua bước này nếu thủ tục sang tên sổ đỏ được cho ntặếg, thừa ku)

-hủ tục sang tên sổ đỏ được cho, tặng, thừa kế)

  Tiến hành công chứng hợp đồng

– Tiến hành kê khai nghĩa vụ tài chính

– Tiến hành nộp thuế (Thuế thu nhập cá nhân và Lệ phí tước bạ)

– Kê khai hồ sơ sang tên

– Nộp lệ phí theo quy định và nhận sổ đỏ https://alonhatro.com/.

Tìm hiểu các chi phí sang tên sổ đỏ

Lệ phí thẩm định: Mức thu tính bằng 0,15% giá trị (sang tên) chuyển nhượng (tối thiểu 100.000 đồng đến tối đa không quá 5.000.000 đồng/trường hợp); Lệ phí địa chính: 15.000 đồng/trường hợp.

Tùy vào giá trị tài sản để tính phí công chứng sang sổ đỏ là bao nhiêu. Nếu tài sản dưới 50 triệu thì mức thu là 50 nghìn. Tài sản từ 50-100 triệu thì mức thu là 100 nghìn. Tài sản từ trên 100 triệu đồng-01 tỷ đồng thì mức thu là 0,1% giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch. 

Tài sản trên 01 tỷ đồng-03 tỷ đồng thì mức thu là 01 triệu đồng + 0,06% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 01 tỷ đồng. Tài sản trên 03 tỷ đồng-05 tỷ đồng thì mức thu là 2,2 triệu đồng + 0,05% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 03 tỷ đồng. thì mức thu là 3,2 triệu đồng + 0,04% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 05 tỷ đồng.

Tài sản trên 10 tỷ đồng-100 tỷ đồng thì mức thu là 5,2 triệu đồng + 0,03% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 10 tỷ đồng. Và tài sản trên 100 tỷ đồng thì mức thu là 32,2 triệu đồng + 0,02% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 100 tỷ đồng (mức thu tối đa là 70 triệu đồng/trường hợp).

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể có thêm cho mình những hiểu biết về các chi phí sang tên sổ đỏ và các thủ tục liên quan. Chúc các bạn thành công!

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Những lợi ích khi chọn ghế gỗ bàn ăn phòng bếp

>>> Dịch vụ vệ sinh là gì | dịch vụ vệ sinh nhà ở có ưu điểm gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *