Những lưu ý khi in hóa đơn điện tử dành cho doanh nghiệp

Những lưu ý khi in hóa đơn điện tử dành cho doanh nghiệp

Tra cứu và in hóa đơn điện tử là những công việc thường xuyên phải làm của các doanh nghiệp. Mặc dù là những thao tác đơn giản, dễ thực hiện, nhưng theo đánh giá của một chủ doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực vận tải hành khách đang sử dụng hóa đơn điện tử xe khách tại Hà Nội cho biết: nếu không lưu ý trong khâu in hóa đơn thì rất có thể doanh nghiệp sẽ in sai, dẫn đến gửi sai thông tin, hóa đơn cho khách hàng, tốn nhiều thời gian và chi phí để khắc phục.

Để giúp doanh nghiệp tháo gỡ được những khó khăn trên, trong bài viết này sẽ đề cập cụ thể đến những lưu ý khi in hóa đơn điện tử.

Những lưu ý quan trọng khi in hóa đơn điện tử

Để đảm bảo việc in hóa đơn điện tử được tốt nhất, doanh nghiệp cần phải lưu ý các điểm sau đây:

-Thứ nhất, Máy tính đã được kết nối với máy in. Đây là thao tác vô cùng quan trọng giúp hạn chế trường hợp chưa kết nối với máy in khiến máy không thể in được. Đảm bảo máy tính, máy in và hệ thống internet hoạt động bình thường để không bị gián đoạn khi in hóa đơn.

– Thứ hai, Máy tính đã được tích hợp phần mềm đọc hóa đơn điện tử. Trong lưu ý này, doanh nghiệp cần phải chú ý cần cài đặt phần mềm để đọc hóa đơn dưới định dạng đuôi .inv và đuôi .pdf. Để tìm hiểu cách cài đặt 2 phần mềm này bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật hoặc tìm hiểu thông tin trên Internet. Đây là bước vô cùng quan trọng để đảm bảo việc in hóa đơn điện tử được thành công.

in hóa đơn điện tử

– Thứ ba, tiến hành kiểm tra đúng số hóa đơn và nội dung hóa đơn trước khi in: Điều này giúp khách hàng hạn chế việc in sai hóa đơn, không phải in lại nhiều lần và kịp thời sửa chữa nếu thông tin trên hóa đơn có sự sai sót. Bởi thực tế, rất nhiều doanh nghiệp gặp phải tình trạng in nhầm, in sai thông tin trên hóa đơn do không thực hiện việc kiểm tra này.

– Thứ tư, Kiểm tra sau khi in: Sau khi in xong, doanh nghiệp nên kiểm tra lại một lần nữa sau khi in xong để đảm bảo các thông tin hiển thị rõ ràng, không bị mờ hoặc in chồng lên nhau, đảm bảo thông tin chính xác trước khi sử dụng.

Như vậy, những lưu ý để đảm bảo in hóa đơn điện tử chính xác đã được chúng tôi đề cập cụ thể như trên, hy vọng đã giúp doanh nghiệp nắm rõ được các bước để đảm bảo in hóa đơn chính xác nhất.

Vì sao cần in hóa đơn điện tử?

Vì rất nhiều lý do như do yêu cầu của khách hàng, do doanh nghiệp cần phải lưu trữ riêng… nên việc in hóa đơn điện tử vẫn thường xuyên được triển khai tại các doanh nghiệp. In hóa đơn điện tử vô cùng cần thiết, do vậy, việc nắm rõ các quy định, những lưu ý khi in hóa đơn điện tử sẽ giúp các doanh nghiệp triển khai thực hiện một cách tốt hơn.

Thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đang đến rất gần, đây cũng là thời điểm mà các doanh nghiệp nên tìm hiểu thật kỹ các quy định về hóa đơn điện tử, các hướng dẫn chi tiết về việc thông báo phát hành, in, tra cứu hóa đơn, cách điều chỉnh, hủy bỏ, thay thế hóa đơn trong các trường hợp hóa đơn có sai sót… Đây đều là những kiến thức vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc doanh nghiệp có triển khai sử dụng thành công hóa đơn điện tử hay không.

Những nội dung quan trọng trong khai thuế giá trị gia tăng

Xuất lùi ngày hóa đơn điện tử- Hành vi vi phạm pháp luật

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các doanh nghiệp nắm được các lưu ý khi in hóa đơn điện tử dành cho doanh nghiệp.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *