Những loại rượu sake Nhật Bản nổi tiếng

Những loại rượu sake Nhật Bản nổi tiếng

Nhắc tới Nhật Bản, người ta không quên nhắc tới hoa anh đào, núi Phú Sỹ…những món ăn ngon như sushi và cả rượu sake. Rượu sake Nhật Bản từ lâu đã trở thành loại đồ uống được sử dụng trong bữa ăn, mang ý nghĩa tôn giáo và tâm linh của người Nhật. Trong rất nhiều loại rượu sake, có 4 loại vô cùng nổi tiếng mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay tại đây.

Bốn loại rượu sake Nhật Bản nổi tiếng

Rượu sake junmai Nhật Bản: Thuộc một trong số những dòng rượu sake Nhật Bản ngon nhất. Rượu junmai là loại rượu được làm nguyên chất từ hạt gạo xay nhuyễn khoảng 30% mà không hề thêm rượu hay các loại tinh bột khác. Thường thì rượu junmai có mùi hơi nồng, thơm nhẹ và uống nóng sẽ rất ngon.

Rượu sake honjono: Khác với junmai, rượu honjono được làm từ gạo xay nhuyễn 70% và có cho thêm một lượng rượu nhỏ vào thành phần, giúp làm tăng hương vị và độ thơm ngon. Thường thì honjono sẽ có mùi thơm hơn junmai. Dù uống nóng hay uống lạnh vẫn thấy hết vị ngon của nó.

Những loại rượu sake Nhật Bản nổi tiếng

Rượu ginjo: Đứng sau junmai và honjono chắc chắn phải kể đến ginjo. Loại rượu được làm từ 40% gạo đã được xay nhuyễn, bổ sung thêm nấm lên men giúp lưu lại hương thơm nồng được lâu hơn. Rượu ginjo thường sẽ được ướp lạnh ở nhiệt độ vừa phải để giữ hương vị được lâu hơn.

Đứng thứ tư trong bảng xếp hạng 4 loại rượu sake Nhật Bản ngon nhất là Daiginjo. Loại rượu có mùi thơm ngon, hơn hẳn cả 3 loại kể trên. Người Nhật và các du khách khi tới đây rất thích thưởng thức loại rượu này vì nó rất dễ chịu, ít bị nhức đầu khi uống. Thường thì rượu Daiginjo được làm từ 60% gạo xay nhuyễn và có pha thêm một chút rượu đã được chưng cất, với mục đích làm loãng nồng độ cồn.

Những loại rượu sake Nhật Bản nổi tiếng

Rượu sake Nhật Bản có ý nghĩ như thế nào?

Đến Nhật Bản, ai cũng mong một lần được nếm thử mùi vị của những loại rượu sake. Đối với người dân nơi đây, rượu sake chính là quốc tửu của đất nước. Rượu sake không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang đậm nét truyền thống của người Nhật, đó là phong cách ủ và thưởng rượu.

Rượu sake còn là đồ uống rất tốt cho sức khỏe và phòng chống lại được nhiều bệnh tật khác nhau. Trong các bữa tiệc quan trọng sẽ không thể thiếu được sự có mặt của rượu sake. Không những thế, rượu gạo sake Nhật Bản còn là món quà quý giá, đầy ý nghĩa, thể hiện sự trang trọng, lịch sự. Chính vì thế, rất nhiều người đã chọn các loại rượu sake Nhật Bản để làm quà tặng trong các dịp lễ tết.

https://noithatbonmua.net

https://noithatbonmua.net/doanh-nghiep-co-duoc-chung-thuc-hoa-don-gtgt-khong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *