Cách thiết kế nhà ống tân cổ điển đẹp và hợp phong thủy

Cách thiết kế nhà ống tân cổ điển đẹp và hợp phong thủy

Nhà ống tân cổ điển đang là phong cách thiết kế kiến trúc nhà ở được nhiều gia đình quan tâm và lựa chọn xây dựng hiện nay. Những mẫu nhà ống tân cổ điển thường mang lại vẻ đẹp sang trọng, cuốn hút và hấp dẫn người nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trong bài viết dưới đây, Nhà đẹp 9houz sẽ gửi đến các bạn những thông tin liên quan đến cách thiết kế nhà ống tân cổ điển đẹp và hợp phong thủy.

Mục lục


1. Cần phải xác định rõ những khu vực chức năng ở trong nhà

Về mặt cơ bản, thì thiết kế nhà ống tân cổ điển chỉ với một mặt thoáng sẽ khiến cho bạn có ít sự lựa chọn hơn trong việc bố trí, sắp xếp và thay đổi một số khu vực chức năng ở bên trong ngôi nhà. Không chỉ vậy, mà trong bất cứ thiết kế kiến trúc nhà ở nào cũng cần phải quan tâm đến yếu tố phong thủy để mang đến sự hài hòa nhất định, giúp mọi người trong gia đình yên tâm làm ăn và mang lại nhiều may mắn.

Những mẫu thiết kế nhà ống tân cổ điển thường có đặc điểm là hẹp về chiều ngang nên kiến trúc thường hay phải cắt ngang, cách ly giữa các phòng, giúp phân chia chúng thành cách hộp nhỏ xếp nối tiếp với nhau. Đứng trước tình trạng này thì các kiến trúc sư đã đưa ra những giải pháp khắc phục tốt nhất là kiểu kiến trúc lệch tầng. Theo kinh nghiệm thiết kế của nhiều người, thì những ngôi nhà được thiết kế theo kiểu kiến trúc lệch tầng sẽ giúp lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn, khiến cho ngôi nhà của bạn trông rộng rãi và thông thoáng hơn, bên cạnh đó kiểu kiến trúc này còn giúp tiết kiệm diện tích một cách tối đa nhất.

Phân chia khu vực chức năng trong không gian nhà rõ ràng

Phân chia khu vực chức năng trong không gian nhà rõ ràng

Đọc thêm: +30 mẫu thiết kế phong cách tân cổ điển cực đẹp

2. Quan điểm thẩm mỹ phải xuyên suốt

Hiện nay, có rất nhiều thực tế xảy ra khi không có ít các trường hợp sau khi chủ nhà đã nhận được bản vẽ thiết kế rồi lại tự ý chỉnh sửa, thêm bớt, thay đổi chức năng của các không gian,…khiến cho bản thiết kế bị thay đổi và gia chủ không sở hữu được thiết kế nhà ống tân cổ điển theo mong muốn. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do việc thiếu nhất quán về thẩm mỹ và thiết kế giữa gia chủ đối với đơn vị thi công thiết kế. Chính sự thiếu thống nhất và hợp ý giữa chủ nhà và nhà thiết kế dẫn đến những điểm sai lệch trong kiến trúc thiết kế.

Cần thống nhất quan điểm thẩm mỹ khi thiết kế nhà

Cần thống nhất quan điểm thẩm mỹ khi thiết kế nhà

Chính vì lý do trên mà các chủ nhà nên tham gia và trao đổi với các kiến trúc sư để đưa ra sở thích, thói quen sinh hoạt và công năng từng khu vực trong không gian nhà. Tuy nhiên, trước khi tiến hành quyết định chốt phương án thi công thiết kế thì chủ nhà cần phải suy nghĩ và tính toán thật kỹ để tránh xảy ra tình trạng thay đổi quá nhiều, làm mất thời gian và công sức của cả hai bên. Đồng thời, các kiến trúc sư thiết kế cũng cần phải nắm rõ được những mong muốn cũng như yêu cầu của chủ nhà để có thể tìm ra những phương án thiết kế phù hợp nhất.

Giữa chủ nhà và kiến trúc sư cần trao đổi kỹ càng trước khi thiết kế

Giữa chủ nhà và kiến trúc sư cần trao đổi kỹ càng trước khi thiết kế

3. Thiết kế kiến trúc nhà ống tân cổ điển nên kết hợp với thiết kế giếng trời nếu có điều kiện

Đối với những căn nhà ống có đặc điểm là bị hạn chế về diện tích nên một kiến trúc thông thoáng và có nhiều ánh sáng luôn được ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy mà trong những mẫu thiết kế nhà ống tân cổ điển hiện nay, nếu có điều kiện sở hữu một khu đất lớn, thì người ta thường dành ra một phần diện tích nhỏ để dùng là sân trước, sân sau hoặc giếng trời để giúp tạo ra một không gian sống thông thoáng, có nhiều gió và ánh sáng tự nhiên vào bên trong nhà.

Thiết kế thêm giếng trời cho không gian nhà ống tân cổ điển

Thiết kế thêm giếng trời cho không gian nhà ống tân cổ điển

Bên cạnh đó, vì là mẫu nhà ống được thiết kế theo phong cách tân cổ điển nên phong cách thiết kế nội thất bên trong nhà phải phù hợp với phong cách tổng thể cũng như yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Tuy nhiên việc thiết kế nội thất của căn nhà cũng cần phải đảm bảo sự thông thoáng và rộng rãi cho căn nhà. Sử dụng những đồ dùng nội thất đơn giản nhưng vẫn phải mang vẻ đẹp sang trọng và hấp dẫn là yêu cầu thiết kế cho phong cách tân cổ điển mà các bạn cần phải tuân theo.

Nội thất nhà ống tân cổ điển

Nội thất nhà ống tân cổ điển

Như vậy, trong bài viết ở trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến vấn đề thiết kế nhà ống tân cổ điển đẹp và hợp phong thủy giúp mang đến vượng khí cho gia chủ. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin và kinh nghiệm để có thể thiết kế được những mẫu nhà ống theo phong cách tân cổ điển đẹp và hợp với xu thế kiến trúc hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *