Lỗi không chọn được tệp tờ khai để nộp báo cáo thuế qua mạng

Lỗi không chọn được tệp tờ khai để nộp báo cáo thuế qua mạng

Trong quá trình thực hiện nộp báo cáo thuế qua mạng, rất nhiều người nộp thuế phản ánh về tình trạng gặp lỗi không chọn được tệp tờ khai để nộp báo cáo, lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng iTaxViewer. Vậy, khi gặp lỗi này, người nộp thuế cần phải xử lý như thế nào?

Lỗi không chọn được tệp tờ khai để nộp báo cáo thuế qua mạng xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, một trong những nguyên nhân thường gặp nhất có thể kể đến như:

Do chưa cài đặt phần mềm Java

Một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi không chọn được tệp tờ khai để nộp báo cáo thuế qua mạng thường gặp nhất chính là do người dùng chưa cài đặt phần mềm Java. Để khắc phục lỗi trên, người dùng chỉ cần cài đặt phần mềm Java là có thể khắc phục được lỗi này.

Do người dùng cài song song cả 2 phiên bản Java

Trong quá trình sử dụng, do người dùng không biết nên đã cài cả 2 phiên bản Java hoặc vô tình đã update từ phiên bản Java 6 lên Java 7 nên trong máy đã tồn tại cả 2 phiên bản Java. Để có thể khắc phục được lỗi này, người dùng chỉ cần gỡ bỏ cả 2 phiên bản Java sau đó cài chỉ một phiên bản Java để sử dụng.

không chọn được tệp tờ khai

Do chưa thêm trang gdt.gov.vn vào danh sách hiển thị tương thích

Nếu đã thử kiểm tra cả 2 cách trên mà người dùng vẫn không chọn được tệp tờ khai để nộp báo cáo thuế qua mạng thì cũng có thể là do người dùng chưa thêm trang gdt.gov.vn vào danh sách hiển thị tương thích. Tuy nhiên, lỗi này chỉ xảy ra với phiên bản Internet Explorer 8 trở lên
Để có thể sửa được lỗi này, người dùng chỉ cần mở trình duyệt Internet Explorer => Hiện thanh Menu bar (nếu hiện rồi thì thôi)

Vào trang web http://nhantokhai.gdt.gov.vn/  => Vào Tool => Compatibility View Settings
Tiếp theo bạn click Add rồi Close

Do khi hiện thông báo yêu cầu chạy Java người dùng tắt thông báo đi hoặc click vào Cancel nên Java không chạy

Khi hiện thông báo này bạn check chọn vào Alway trust content from this publisher rồi click Run

Do không có quyền Administrator nên Java không chạy

Một trong những nguyên nhân có thể xảy ra lỗi không tải được tệp tờ khai đó chính là người dùng không có quyền Administrator nên Java không chạy. Cách khắc phục lỗi này vô cùng đơn giản, người dùng chỉ cần đăng nhập vào máy bằng tài khoản Administrator. Nếu người dùng đang dùng Windows 7, windows 8 thì click chuột phải vào biểu tượng Internet Explorer chọn Run as Administrator  rồi cứ click Run, Yes, OK nếu có. 

Đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng

Những lưu ý khi in hóa đơn điện tử dành cho doanh nghiệp

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến lỗi không chọn được tệp tờ khai để nộp báo cáo thuế qua mạng. Có thể thấy, trước thời đại công nghệ số đang bùng nổ như hiện nay, hầu hết các dịch vụ công đã được triển khai qua cổng dịch vụ thuế, giúp người dùng không còn phải đến tận cơ quan thuế để tiến hành thực hiện nghĩa vụ về thuế như trước đây mà hoàn toàn có thể triển khai nộp nhanh chóng qua mạng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Không những vậy, việc nộp báo cáo thuế qua mạng giúp không giới hạn thời gian, không phụ thuộc vào thời gian làm việc của cơ quan thuế 24/24h trong ngày.Hệ thống tổ chức lưu trữ lâu dài, có tính pháp lý cao. Giảm chi phí giấy tờ, không mất thời gian làm thủ tục in dấu và thời gian đi nộp hồ sơ kê khai.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *