Khám phá những điều bí ẩn trong phong thủy nhà xanh Hàn Quốc

Khám phá những điều bí ẩn trong phong thủy nhà xanh Hàn Quốc

Nhà xanh được xây dựng toàn bộ bởi màu xanh nổi bật đặc trưng của thiên nhiên. Đây là nơi làm việc và sinh sống của nhiều đời các vị Tổng thống Hàn Quốc. Nếu có cơ hội du lịch tại Hàn Quốc, chắc hẳn bạn không chỉ muốn tham quan kiến trúc độc đáo mà bạn còn muốn khám phá những điều bí ẩn trong phong thủy nhà xanh Hàn Quốc.

Khám phá những điều bí ẩn trong phong thủy nhà xanh Hàn Quốc

►Xem thêm:

Mệnh danh là thiên hạ đệ nhất phúc địa

Khám phá những điều bí ẩn trong phong thủy nhà xanh Hàn Quốc

Nhà Xanh là tên gọi của Dinh Tổng thống Hàn Quốc, nằm ở quận Jongno Gu, thành phố Seoul. Vùng đất xây dựng Nhà Xanh là di tích cũ Hoàng cung của vương quốc Goryeo. Trải qua bao năm lịch sử từ cái tên hậu hoa viên của Hoàng Cung dưới thời kỳ Joseon đến sau cuộc đảo chính năm 1960 thì Tổng thống bấy giờ Yun Po Sun mới cho tái xây dựng và đổi tên thành Nhà Xanh.

Tòa Nhà Xanh được xây dựng dưới chân ngọn núi Bắc Nhạc, lưng dựa vào ngọn Bắc Nhạc Sơn, phía bên trái Nhà Xanh là ngọn Lạc Sơn ứng với thế Thanh Long, bên phải là ngọn Nhân Vương Sơn ứng với thế Bạch Hổ.

Địa thế phong thủy của Nhà Xanh hội tụ cả Thanh Long và Bạch Hổ. Một số nhà phong thủy cho rằng với địa thế như thế, Nhà Xanh có nhiều điểm xấu về mặt phong thủy.

Thứ nhất: Nhà Xanh được xây dựng lưng tựa ngọn núi Bắc Nhạc. Tư thế dựa lưng vào núi có thể nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của người khác, đây là địa thế phong thủy tốt. Tuy nhiên, ngọn núi Bắc Nhạc ở phía sau Nhà Xanh lại có hình dáng như một chiếc cung được kéo căng ra, đây là địa thế đại kỵ trong phong thủy.

Thứ hai: Phía chính diện Nhà Xanh là cung điện Gyeongbuk Gung, cửa chính Nhà Xanh nằm đối diện cửa sau của Gyeongbuk Gung và nối với nhau bởi một con đường dài. Đây gọi là Thiên trảm sát – một địa thế phong thủy cực kỳ xấu và nguy hại. Gyeongbuk Gung là cung điện của các vị vua thời kỳ Joseon nằm chắn ngay trước mặt của Nhà Xanh, điều đó gây nên sự cản trở đối với phong thủy của Nhà Xanh.

Thứ ba: Ngọn Nhân Vương Sơn ứng với thế Bạch Hổ nằm ở phía tây biểu tượng cho quyền lực. Đỉnh núi Nhân Vương Sơn hoàn toàn lộ thiên, đây là một điểm không có lợi trong phong thủy.

Thứ tư: Nhà Xanh nằm trên địa thế Tam diện hoàn sơn nhất diện thủy – ba bề là núi, một bề là sông, đối với người Trung Quốc thì đây là phong thủy cực đẹp cho việc đặt mộ.

Thứ năm: Màu ngói thường được lợp bằng màu đỏ hoặc vàng, nhưng màu ngói của Nhà Xanh lại hoàn toàn được lợp bằng ngói xanh, mà màu này thường dùng các lăng mộ.

Thứ sáu: Xung quanh Nhà Xanh có rất nhiều sông, núi, đường đều có thế như nhắm chĩa thẳng vào tâm. Đây là một địa thế khá nguy hiểm và gây nhiều hậu họa.

Khám phá những điều bí ẩn trong phong thủy nhà xanh Hàn Quốc

Nhà Xanh hội tụ đầy đủ những địa thế phong thủy xấu nhất nên đây là một phần lý do khiến 10 vị Tổng thống lên nắm quyền không có cái kết hoàn mỹ, gặp phải nhiều sự cản trở, bất ý muốn và dù có nỗ lực đến mấy cũng khó có thể phát triển như ý muốn.

Mặc dù địa thế phong thủy của Nhà Xanh hội tụ mọi điều xấu, nhưng cũng không thể phủ nhận được kiến trúc của Nhà Xanh rất đặc biệt, thể hiện được sự công phu và tinh tế theo những phong cách truyền thống của xứ Hàn.

Không phải bất cứ lúc nào du khách cũng được tham quan Nhà Xanh, mà phải đăng ký tham quan thông qua website của Phủ Tổng thống. Sau khi đăng ký thành công thì bạn hãy bắt đầu hoàn thiện hồ sơ xin visa Hàn Quốc, sau đó chuẩn bị mọi hành lý sẵn sàng cho chuyến tham quan Nhà Xanh Hàn Quốc nhé!.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *