Hướng dẫn vệ sinh sofa ghế đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh sofa ghế đúng cách

Trong quá trình sử dụng, chúng ta có thể kéo dài độ bền và giữ gìn chất lượng của sofa bằng nhiều cách khác nhau, trong đó quan trọng nhất là khâu vệ sinh sao cho đúng cách và thường xuyên. Nếu để bám bụi lâu ngày sẽ rất khó để làm sạch, và nếu như để những vết bẩn, vết nhơ trên bề mặt sofa ghế quá lâu sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chúng. Vậy thì https://noithatiris.vn/ sẽ hướng dẫn khách hàng một số cách vệ sinh sofa ghế đúng cách.

Hướng dẫn vệ sinh sofa ghế đúng cách

Sử dụng chổi, cây phủi bụi để loại bỏ bụi bẩn

Một cách vệ sinh sofa rất dễ dàng và không tốn nhiều thời gian của bạn chính là sử dụng cây phủi bụi để loại bỏ các vết bụi bẩn. Bạn có thể làm cách này mỗi ngày để đảm bảo cho phần lưng và phía trên bàn ghế sofa không bị bám bẩn vì các hạt bụi bẩn nếu bám lâu ngày sẽ trở nên cứng hơn và dính chặt vào bề mặt, gây khó khăn trong việc vệ sinh.

Hướng dẫn vệ sinh sofa ghế đúng cách

Bạn cũng cần chú ý vệ sinh cả những phần khe rãnh, các vách ngân giữa từng phần cong của ghế sofa bởi bụi bẩn và các vật lạ có thể bị kẹt lại ở đó. Bề mặt các loại sofa da có thể vệ sinh sạch sẽ bằng cách sử dụng khăn ẩm để lau sạch và tạo độ bóng cho chúng.

Giặt và phơi khô phần vỏ của sofa

Các bộ bàn ghế sofa với phần vỏ có thể tháo rời thường được khuyến khích mua hơn vì bạn có thể tháo rời chúng và đem đi giặt sạch, tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Các loại bàn ghế sofa bằng vải có thể sử dụng cách vệ sinh này để đảm bảo chúng sạch tuyệt đối, cũng như không bị nấm mốc, ẩm ướt và có vết loang lổ do các dung dịch bẩn thấm vào.

Hướng dẫn vệ sinh sofa ghế đúng cách

Tuy nhiên thì cách làm sạch này không thể áp dụng được với sofa gỗ, sofa da thật 100 và sofa nỉ vì các chất liệu này không phù hợp với nước. Với các sofa chất liệu này thì bạn có thể sử dụng cách vệ sinh đầu tiên.

Sử dụng máy hút bụi để làm sạch sofa

Máy hút bụi cũng là một công cụ để bạn có thể làm sạch sofa một cách nhanh chóng và triệt để nhất. Nhờ máy hút bụi, bạn có thể xử lý được cả các lớp bụi len lỏi vào bên dưới bề mặt sofa và các góc cạnh, kẽ của sofa mà không cần mất quá nhiều thời gian. Cách vệ sinh cũng rất đơn giản : bạn chỉ cần lướt nhẹ máy trên bề mặt của sofa ở bất cứ nơi nào muốn làm sạch.

Hướng dẫn vệ sinh sofa ghế đúng cách

Trên đây là một số cách vệ sinh sofa ghế mà bạn có thể áp dụng để có thể giữ gìn vẻ đẹp cũng như độ bền của sofa.

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh

bàn ăn thông minh đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *