Đôi nét về vẻ đẹp của cây hoa giấy ngũ sắc

Đôi nét về vẻ đẹp của cây hoa giấy ngũ sắc

Cây hoa Giấy có tên khoa học là Bougainvillea spectabilis, chúng thuộc họ thực vật Nyctaginaceae nằm trong bộ hoa cẩm chướng. Hoa giấy còn có tên gọi khác như Bông giấy, Móc diều. Cây hoa giấy có nguồn gốc từ Brazil.. Cây hoa giấy đã trở nên rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Hiện nay cây hoa giấy được ưa chuộng trồng ở nhiều nơi không chỉ làm cảnh quan sân vườn mà còn làm cảnh ở các khu đô thị, công viên, khuôn viên bởi màu sắc vô cùng bắt mắt của chúng. Nhiều nhà vườn bán cây hoa giấy tới các công trình tại các đô thị lớn được ưa chuộng.

Hoa giấy là cây leo, thân gỗ nhỏ, chúng mọc nhanh và cành nhánh nhiều vươn dài. Lá cây hoa giấy là lá đơn mọc cách, phiến lá hình trái xoan hay thuôn dài ở đỉnh và tròn ở gốc. Gốc cuống lá có gai hơi cong. Lá xanh quanh năm, rụng vào mùa đông ở những nơi lạnh. Hoa là lá bắc dạng lá tạo thành, màu sắc từ trắng đến vàng tím, đỏ……, lá bắc xếp 3 chiếc một trên 1 chùm ngắn và bọc lấy hoa hình ống dài ở phía trong. Quả của cây bế tròn hay cụt ở ngọn và thắt lại ở gốc. Cây hoa giấy thì dễ trồng, dễ chăm sóc và thích hợp với khí hậu nhiệt đới. Nếu muốn tạo dáng cho cây thì mỗi tháng chúng ta nên cắt tỉa ít nhất 1 lần

Nhắc tới cây hoa giấy chúng ta sẽ nghĩ ngay tới những chùm hoa rực rỡ, nở bung bên hiên nhà hay ban công, trước cổng. Hoa giấy đẹp rực rỡ và là loài hoa của ánh nắng mùa hè. Cây hoa giấy có hoa với đầy đủ màu sắc: đỏ, tím, hồng, trắng, vàng….  Đặc biệt hoa giấy giấy ngũ sắc là loài cây có đủ các màu hoa trên một gốc, chúng cho hoa quanh năm và cực dễ chăm sóc và nuôi trồng. Hoa giấy ngũ sắc là loài cây thân gỗ được ghép nhiều cây hoa giấy có màu hoa khác nhau trên một thân 1 cây để tạo ra 1 cây hoa ngũ sắc. Thời gian để tạo ra một cây hoa giấy nhiều màu hoàn chỉnh là từ 5 – 6 tháng.  Loại cây này có thể được các nhà vườn lai tạo hoặc được nhập khẩu về Việt Nam.

Mấy năm gần đây, người chơi hoa bị “hớp hồn” bởi những cây hoa giấy ngũ sắc được nhập từ Thái Lan về. Vào tháng chạp, khoảng trước Tết Nguyên đán một tháng thì hầu như tất cả các cây hoa giấy ngũ sắc đều đã được khách hàng đặt mua chơi Tết. Sắc hoa rực rỡ pha trộn các màu với nhau chen lẫn với màu xanh biếc của lá đã tạo nên nét độc đáo riêng của loài hoa này. Hoa giấy giấy ngũ sắc Thái Lan có ưu điểm là lượng hoa nhiều, màu sắc đa dạng và bền màu hơn nữa lại có thời gian nở dài hơn so với hoa giấy Việt. Với không khí lạnh dịp tết thì hoa giấy ngũ sắc nở kéo dài từ 30 – 45 ngày. 

Giá cây hoa giấy ngũ sắc vô cùng đa dạng, nếu cây có tuổi đời 10 – 20 năm thì giá khoảng 30 – 50 triệu đồng, 50 – 70 triệu đồng đối với cây có tuổi 30 – 40 năm, 70 – 150 triệu đồng cho cây 50 – 70 năm và dòng cực phẩm trên 150 triệu đồng thường hơn 70 năm. Đặc biệt, còn có cây giá trên 600 triệu đồng với tuổi đời trên 100 năm. Hoa giấy ngũ sắc cũng mang ý nghĩa phong thủy. Với sự pha trộn các màu sắc với nhau đã tạo ra nét độc đáo cho loài cây này. Chính vì thế trồng cây trong nhà sẽ đem lại cho gia chủ sự vui tươi và may mắn.

Xem thêm:

https://noithatbonmua.net/so-sanh-cay-cay-phuong-tim-va-cay-mit/

https://noithatbonmua.net/muong-hoang-yen-vang-ruc-mot-goc-ho-tay/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *