Có nên trồng cây sấu ở khu dân cư hay không?

Có nên trồng cây sấu ở khu dân cư hay không?

Những năm gần đây thì Việt Nam là cái tên Hot trên nhiều lĩnh vực của nền kinh tế Thế Giới, với việc duy trì mức tăng trưởng nhanh và mạnh mẽ đã giúp cho mảnh đất hình chữ S đã đạt được những bước tiến quan trọng. Hội nhập mạnh mẽ hơn, kinh tế phát triển năng động hơn làm cho đời sống người dân ngày càng được nâng cao và cải thiện. Việc dịch chuyển lao động theo vùng theo nhóm ngành là việc hoàn toàn tất yếu, dẫn tới việc di dân giữa các vùng ngày càng diễn ra nhanh. Các Đô Thị lớn ngày nay là nơi đón nhận làm sóng di cư Tới, tiêu biểu và mạnh mẽ có lẽ là các đô thị lớn như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Bắc Ninh … Bên cạnh những đô thị lớn thì đó là những nơi thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI lớn để phát triển Công Nghiệp.

Làn sóng di cư dẫn tới nhu cầu về nhà ở, an sinh xã hội gia tăng. Ngày nay nhiều khu đô thị mới được mọc lên để đáp ứng nhu cầu đời sống của người dân. Những khu đô thị được chia thành nhiều mức độ và bậc khác nhau. Có nhưng khu đô thị cao cấp, những khu đô thị bình dân dành cho người có thu nhập trung bình, hay những khu nhà ở Xã hội dành cho những người có thu nhập thấp. Cho dù là loại khu đô thị như thế nào thì việc bố trí cảnh quan xanh là điều hết sức cần thiết và cấp thiết. Không gian xanh sẽ luôn được ưu tiên bởi ngày nay mọi người khi chọn nơi sống sẽ đều quan tâm tới không gian sống như thế nào.

cây sấu tại vườn ươm
Hình: Cây sấu tại vườn ươm

Trồng cây xanh gì và trồng cây như thế nào sẽ là cây hỏi được đặt ra rất nhiều. Có nhiều loại cây có thể được trồng trong đó cây Sấu là loại cây được cho là phù hợp và thân thiện.

Trồng Cây Sấu:

Các khu dân cư thì việc trồng cây Sấu có tác dụng chính là lấy bóng mát, tạo ra nguồn oxy trong lành. Dưới những bóng cây Sấu to tròn đó sẽ là không gian vô cùng mát mẻ và trong lành giúp xua đi cái oi bức của mùa hè. Cây sấu giúp cho việc điều hòa và cung cấp oxy cho các khu dân cư được đảm bảo. Bên cạnh đó là việc giảm bụi, giảm khí thải, ngăn những yếu tố có hại xâm nhập vào những ngôi nhà ở tầng thấp.

cây sấu cỡ lớn
Hình: cây sấu cỡ lớn

Là nơi sinh hoạt văn hóa- ở dưới những gốc Cây Sấu người ta có thể tự tổ chức những hoạt động sinh hoạt văn hóa khác nhau như: chơi thể thao, đá cầu, … cùng có thể ngồi uống nước chè, hút thuốc hay có thể kê bàn để ngồi uống bia.

Những cây Sấu cỡ lớn còn có thể cho quả, những quả sấu sẽ luôn là niềm yêu thích của trẻ em – chúng có thể chỉ việc lau đi và cắn một cách ngon lành. Chị yêu thì thích quả sấu bởi món rau muống luộc sẽ cho nước trở nên đậm vị chua mát đặc trưng rất Hà Nội. Các bà các mẹ thì thích trái sấu bởi lẽ sẽ có cơ hội để trổ tài làm một món thức uống xịn và bổ từ những cây quanh nhà.

Ngày nay việc bán cây sấu cỡ lớn để trồng tại các khu dân cư dần trở lên phổ biến bởi việc người dân dễ dàng có thể chi vài triệu để có một cây sấu cỡ lớn luôn.

Xem thêm:

Trồng cây nguyệt quế làm cây viền như thế nào?

Một vài nét về cây chiêu liêu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *