Tiết lộ cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Tiết lộ cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Với mục đích mang đến cho nhân viên sự thoải mái, nâng cao hiệu quả công việc, bàn làm việc được lựa chọn rất kỹ lưỡng, và tính toán sao cho hợp phong thủy. Sau đây là cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy bạn không nên bỏ qua.

Ý nghĩa phong thủy bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc là điều được bất cứ ai cũng quan tâm, bởi vì có ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp của mỗi người, cũng như sự phát triển của công ty.

Một sự nghiệp thành công hay thất bại, thì yếu tố phong thủy ít nhiều có tác động và ảnh hưởng đến. Phong thủy biểu hiện qua cách bài trí, sắp xếp các đồ vật để thu hút năng lượng tốt, và hóa giải năng lượng xấu.

Bàn làm việc là một trong những vật dụng quan trọng, và không thể thiếu của nhân viên, gắn bó lâu dài nhất trong sự nghiệp của mỗi con người. Vì vậy chọn đúng bàn, cũng như cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn trong công việc, và sự nghiệp ngày càng thăng tiến.

Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Chọn hướng bàn làm việc

Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy, điều đầu tiên bạn nên quan tâm đến chính là chọn hướng bàn làm việc như sau:

Đối với phòng lãnh đạo: Hướng bàn làm việc tốt nhất là nhìn được cửa sổ và cửa chính ở chỗ ngồi làm việc, vị trí ngồi làm việc có tầm nhìn bao quát được nhiều diện tích nhất trong phòng. Chỗ ngồi tạo nên sự chủ động kiểm soát khi có người lạ bước vào, dễ dàng di chuyển ra vào tạo cảm giác thoải mái cho người đối diện khi trao đổi công việc.

Đối với bàn làm việc của nhân viên: Bàn làm việc của nhân viên cần quay mặt ra cửa chính, để giúp nhân viên cảm thấy tự tin, nắm thế chủ động, không bị giật mình khi có người lạ vào, làm ảnh hưởng đến công việc. Ánh sáng cần được bố trí phù hợp, không tối quá cũng không nên sáng quá sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên.

Cách sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc theo phong thủy

Trên bàn làm việc có rất nhiều đồ dùng, tài liệu, thiết bị làm việc. Vì vậy cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy nên chú ý như sau:

– Đối với tranh ảnh và đèn: nên treo một hay 2 bức tranh mà bạn yêu thích lên tường, không nên treo quá nhiều sẽ gây cảm giác rối mắt. Không nên làm việc chỉ với 1 chiếc đèn trần sẽ gây khó chịu cho mắt, và làm ảnh hưởng đến công việc.

– Cây cảnh trong phòng làm việc: Nhiều người thường có sở thích để cây cảnh trên bàn làm việc, hay để những chậu cây cảnh trong văn phòng nhằm tạo ra một không gian xanh mát, và không khí trong lành. Vì vậy, trong cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy nên chọn những cây cảnh thích hợp và hợp phong thủy để trong phòng làm việc, có tác dụng thanh lọc không khí. Ngoài ra bạn có thể đặt thêm một vài vật dụng như tấm thảm cỏ dưới chân, hay những vật dụng đáng yêu.

– Bài trí, sắp xếp những đồ vật trên bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp. Nếu có quá nhiều tài liệu bạn nên lưu trữ cẩn thận trong các túi, và cất đi khi dùng đến mới lấy ra. Không nên để quá nhiều đồ đạc trên bàn làm việc, sẽ khiến bạn xao nhãng công việc.

Hãy sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy, gọn gàng giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn. Cũng được coi như một cách giúp làm tăng khả năng sáng tạo và từ đó hiệu quả công việc được tốt nhất.

Trên đây là cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *