Xây nhà 1,5 tỷ đồng bạn cần lưu ý những điều cơ bản nào?

Xây nhà 1,5 tỷ đồng bạn cần lưu ý những điều cơ bản nào?

Với 1,5 tỷ đồng trong tay, nhiều gia chủ phân vân không biết xây được nhà như thế nào? Để tháo gỡ vấn đề rắc rối này một cách thật hợp lý,chúng tôi sẽ cung cấp một vài lưu ý cơ bản giúp gia chủ hoạch định việc xây nhà 1,5 tỷ đồng trở nên dễ dàng hơn. Qua những lưu ý mà Nhà đẹp 24h chia sẻ, các gia chủ có tìm ra loại hình nhà ở phù hợp để xây dựng với chi phí 1,5 tỷ đồng.

Mục lục


I. Lựa chọn hình thức xây nhà 1,5 tỷ

Trước tiên, khi bắt tay vào xây nhà 1,5 tỷ, gia chủ cần tìm hiểu rõ về phong cách kiến trúc. Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế nhà ở khác nhau, bao gồm phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại hoặc Á Đông,…

Phong cách hiện đại phù hợp để xây nhà giá 1,5 tỷ đồng

Phong cách hiện đại phù hợp để xây nhà giá 1,5 tỷ đồng

Theo chúng tôi, tốt nhất bạn nên lựa chọn phong cách kiến trúc hiện đại để thiết kế nhà 1,5 tỷ cho gia đình mình. Bởi những ngôi nhà hiện đại thường có đường nét tối giản khỏe khoắn, không có các chi tiết rườm rà và cầu kỳ. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí xây dựng mà ngôi nhà vẫn thật sang trọng.

Đọc thêm: Tổng hợp 50+ ý tưởng bản vẽ thiết biệt thự và bảng giá chi tiết

II. Cách lựa chọn quy mô phù hợp xây nhà 1,5 tỷ

Bên cạnh phong cách kiến trúc, bạn cũng cần quan tâm đến quy mô diện tích lô đất nhà mình đang sở hữu. Nếu mảnh đất nhà bạn có diện tích rộng, bạn hoàn toàn có thể triển khai ý tưởng xây dựng nhà vườn 1 tầng trị giá 1,5 tỷ đồng.

Đối với những gia chủ sở hữu mảnh đất có diện tích nhỏ, bạn có thể triển khai xây dựng nhà ống hoặc nhà phố cao từ 3 đến 4 tầng.

Lựa chọn quy mô lô đất phù hợp để xây nhà giá 1,5 tỷ hợp lý nhất

Lựa chọn quy mô lô đất phù hợp để xây nhà giá 1,5 tỷ hợp lý nhất

Lưu ý, ngoài vấn đề về diện tích, các gia chủ cũng cần xác định ngôi nhà mình dự định xây dựng có mấy mặt tiền. Bởi ngôi nhà có càng nhiều mặt tiền thì chi phí trang trí ngoại thất cũng như hệ thống cửa sẽ đội lên gấp nhiều lần, tạo vấn đề khó khăn trong việc xây nhà giá 1,5 tỷ đồng.

III. Kết cấu cơ bản để xây nhà 1,5 tỷ

Trong quá trình lên phương án và thi công xây nhà 1,5 tỷ đồng, gia chủ cần lưu ý tới kết cấu chịu lực cũng như kết cấu phần bao che của ngôi nhà. Cụ thể như sau:

1. Lựa chọn kết cấu chịu lực để xây nhà

Sử dụng vật liệu chất lượng tốt làm kết cấu chịu lực xây nhà giá 1,5 tỷ

Sử dụng vật liệu chất lượng tốt làm kết cấu chịu lực xây nhà giá 1,5 tỷ

Đối với kết cấu chịu lực, gia chủ cần quan tâm tới kết cấu móng, kết cấu chịu lực bao, kết cấu bao che và kết cấu mái.

  • Kết cấu móng: Phụ thuộc vào nền đất ngôi nhà trước khi xây dựng mà bạn có thể chọn móng đơn, móng băng hoặc móng đài cọc phụ.

  • Kết cấu chịu lực bao: Đối với xây nhà dân dụng giá 1,5 tỷ, phần khung dầm và cột thường là kết cấu chịu lực bê tông toàn khối.

  • Kết cấu bao che: Để xây nhà 1,5 tỷ đồng, gia chủ có thể xây tường bao quanh bằng đất nung, gạch panen hoặc cũng có thể sử dụng vật liệu tôn sắt, thạch cao.

  • Kết cấu mái: Loại mái phù hợp nhất với nhà 1,5 tỷ đồng là mái bê tông hoặc xà gồ gỗ thép.

Nhìn chung, khi lựa chọn kết cấu chịu lực để xây nhà giá 1,5 tỷ đồng, bạn nên chọn những loại vật liệu xây dựng có chất lượng tốt, thậm chí hơi đắt một tí. Bởi vật liệu làm kết cấu chịu lực liên quan đến toàn bộ sự vững chắc của tổng thể công trình. Bê tông cốt thép là vật liệu kiên cố nhất theo thời gian.

2. Lựa chọn kết cấu phần bao che

Riêng với kết cấu phần bao che, chủ yếu là tường xây bằng gạch, gia chủ có thể lựa chọn loại gạch không quá tốt nhưng cần đảm bảo có khả năng chịu được lực và giãn nở nhiệt tối ưu.

Lựa chọn loại gạch có khả năng chịu được lực và giãn nở tốt

Lựa chọn loại gạch có khả năng chịu được lực và giãn nở tốt

Bên cạnh đó, dù chỉ sở hữu số vốn ít ỏi 1,5 tỷ đồng, gia chủ cũng không nên lựa chọn xây nhà bằng gạch bê tông xốp. Loại gạch này dễ gây nứt tường, tách mạch chỗ cột và dầm, từ đó tạo ra hiện tượng dột ngấm.

Tốt nhất, khi xây nhà 1,5 tỷ đồng, gia chủ cần sử dụng vật liệu chống thấm tốt và nên trát 2 lớp áo cho tường bao quanh.

IV. 1,5 tỷ đồng xây dựng được nhà như thế nào?

Khi đã nắm vững được những lưu ý trên, bạn sẽ biết cách phân bổ ngân sách hợp lý cho từng hạng mục công trình để xây nhà có giá 1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng cũng không thể tránh khỏi một số yếu tố phát sinh ảnh hưởng đến chi phí xây nhà, làm đội vốn tính toán ban đầu.

Tìm đến kiến trúc sư để lựa chọn được mẫu nhà phù hợp với số vốn 1,5 tỷ

Tìm đến kiến trúc sư để lựa chọn được mẫu nhà phù hợp với số vốn 1,5 tỷ

Do đó, để có thể tính toán chính xác nhất và đưa ra lời khuyên nên xây dựng mẫu nhà nào trong ngân sách 1,5 tỷ đồng, gia chủ nên tìm đến những kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm. Họ sẽ tư vấn và tính toán sát hơn cho bạn về giá trị của ngôi nhà dự định xây dựng.

Trên đây là một vài lưu ý cơ bản mà các gia chủ cần biết khi có dự định xây nhà 1,5 tỷ đồng cho gia đình mình. Nắm vững các lưu ý này, bạn hoàn toàn có thể tính toán sợ bộ tổng mức đầu tư xây dựng và lên phương án thi công phù hợp nhất cho tổng thể công trình. Chúc bạn sớm sở hữu một ngôi nhà đẹp với số vốn đầu tư như đã định!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *