Cách xây lò sưởi trong nhà đáp ứng tiêu chuẩn

Cách xây lò sưởi trong nhà đáp ứng tiêu chuẩn

Lò sưởi bạn thường hay thấy ở những ngôi nhà phương Tây, còn ở Việt Nam có rất ít nhà, tuy nhiên những năm gần đây việc xây dựng lò sưởi trong nhà ngày càng phổ biến. Ngay sau đây, dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại Hà Nội sẽ giới thiệu tới các bạn cách xây lò sưởi trong nhà như thế nào đạt hiệu quả nhé.

Cách xây lò sưởi trong nhà

Lò sưởi ở nhiều quốc gia được coi là linh hồn của phòng khách, là nơi lưu giữ và tỏa ra hơi ấm cho toàn bộ căn nhà trong những ngày đông giá rét. Bên cạnh đó lò sưởi còn là một vật trang trí, tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Vì vậy, cách xây lò sưởi trong nhà bạn nên biết như sau:

– Lò sưởi đặt ở vị trí trung tâm của phòng khách, nếu như bạn thường thấy lò sưởi thường được thiết kế sát vào tường hay ở một góc nào đó trong phòng. Tuy nhiên, hiện nay nhiều gia đình đã lựa chọn bằng cách để lò sưởi ngay giữa phòng, ngay khu vực trung tâm của ngôi nhà, nhằm mục đích tỏa nhiệt đều cho toàn bộ không gian xung quanh, cũng như mang đến cảm giác ấm cúng hơn.

– Việc thiết kế lò sưởi ở những ngôi nhà xứ nhiệt đới sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều so với các căn nhà ở xứ hàn đới, do có mùa đông không quá khắc nghiệt. Vì vậy mà việc sử dụng lò sưởi rất thấp, chỉ sử dụng trong những ngày giá rét nhất. Lựa chọn kiểu dáng lò sưởi bạn nên lưu ý phù hợp với nội thất, kiến trúc của ngôi nhà, để tránh sự lệnh pha trong tông màu, với các đồ đạc với nhau.

– Thiết kế lò sưởi được trang trí bằng các họa tiết cầu kì, tinh xảo sẽ hợp với những ngôi nhà cổ điển. Còn những lò sưởi được thiết kế khỏe khoắn, màu sắc nhẹ nhàng với các hình khối đơn giản, mạch lạc sẽ hợp với những căn nhà hiện đại.

– Vật liệu để làm nên lò sưởi hiện nay được làm từ gỗ và xi măng, với lò sưởi bằng xi măng sẽ được sơn quét, trang trí mang đến một vẻ đẹp cá tính, mạnh mẽ, và rất bền với thời gian. Còn lò sưởi bằng gỗ sẽ chiếm diện tích hơn, nhưng sẽ dễ dàng trong việc thiết kế kiểu dáng.

– Kích thước lò sưởi chiếm khá nhiều diện tích căn phòng, vì thế gia chủ nên cân nhắc để có một chiếc lò sưởi đẹp và phù hợp.

Lưu ý khi xây lò sưởi trong nhà

Khi xây lò sưởi trong nhà bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

– Lựa chọn kiểu dáng lò sưởi thích hợp.

– Vật liệu xây dựng lò sưởi phải đảm bảo tốt, bền với thời gian.

– Kích thước lò sưởi trong nhà quyết định rất lớn đến các vấn đề từ thi công đến quá trình thi công sau này, Nhà có diện tích vừa phải lựa chọn lò sưởi bằng gỗ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu lò sưởi khác nhau như:Lò sưởi âm tường, lò sưởi kiểu Pháp, lò sưởi biệt thự, lò sưởi phong cách hiện đại…mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn và đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Không gian ngôi nhà của bạn trở nên ấm cúng và đẹp mắt, với điểm nhấn lò sưởi trong chính ngôi nhà.

Trên đây là cách xây lò sưởi trong nhà đầy đủ và chi tiết nhất, chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn thông tin cụ thể. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *