Những yêu cầu cơ bản khi thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ

Những yêu cầu cơ bản khi thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ

Do hiện nay nhu cầu sống ngày càng được nâng cao nhưng kèm theo đó là diện tích đất sinh hoạt dần bị eo hẹp. Nên việc xây dựng nhà ở dân dụng trở nên khó khăn và đóng vai trò quan trọng với cuộc sống chúng ta. Vì thế, số đông các gia chủ ở các thành phố lớn lựa chọn phương án xây dựng nhà ống. Một số hộ khác và các gia chủ vùng nông thôn lại chọn phương án xây biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ. Thực chất mẫu nhà này đã giải quyết bài toán về diện tích, không gian sinh hoạt cho cả gia đình. Mẫu nhà này không chủ đảm bảo số phòng ngủ sinh hoạt, không tốn nhiều diện tích đất sử dụng mà còn tạo mối quan hệ, kết nối tốt giữa các thành viên. Tuy nhiên, để xây dựng được mẫu nhà này bạn cần nắm rõ các yêu cầu thiết kế sau đây. Hãy đọc bài viết của Nhà đẹp 9houz để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Mục lục


I.Yêu cầu khi thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ

1.Diện tích đất

Thông thường để thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ thì các gia chủ cần tối thiểu xây dựng công trình này trên diện tích đất trên 100m2. Bởi như vậy, mới đủ đáp ứng những nhu cầu không gian sinh hoạt cơ bản cho các thành viên trong gia đình.

Chính vì thế các công trình này thường được xây dựng trên khu đất rộng ở các vùng ngoại thành phố hay ở nông thôn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu diện tích đất khả dụng rộng rãi. Đồng thời, một số các gia chủ thành phố có nhu cầu xây dựng mẫu biệt thự này. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xây dựng cũng như lựa chọn phương án tối ưu giúp đế đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình và gia đình.

Cân nhắc diện tích đất sử dụng khi thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ

Cân nhắc diện tích đất sử dụng khi thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ

Đọc thêm: 

2.Công năng sử dụng

Bất kỳ công trình này khi thiết kế cũng cần đáp ứng tối thiểu những công năng sử dụng, đồng thời đảm bảo về yêu cầu bố cục tổng thể.

Và đối với công trình biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ cũng vậy bạn cần bố trí làm sao ngôi nhà không chỉ đẹp, tiện nghi mà còn khoa học giúp gia chủ thoải mái hơn trong quá trình sử dụng.

Để bố cục của mặt bằng của biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ đạt công năng sử dụng tối ưu các gia chủ cần lưu ý đến một số nhu cầu sau đây:

Cần thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ có diện tích phù hợp với chức năng các phòng ban và các lối ra vào trong nhà thuận tiện trong việc đi lại.

Sắp xếp, bố trí vị trí các phòng ngủ logic theo ngôi nhà, tránh hiện tượng chồng chéo, sử dụng không hiệu quả, mất thời gian.

Tạo nếp sống sinh hoạt tốt, văn minh và khoa học trong nhà. Đồng thời phải bố trí các hệ thống kỹ thuật trong nhà kho học, tiết kiệm diện tích để thiết kế các phòng chức năng cần thiết như phòng ngủ.

Tốt hơn hết để thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ các gia chủ nên đầu tư bản vẽ, phác thảo chi tiết để đảm bảo cân bằng bố cục và phù hợp với mục đích sinh hoạt của gia đình.

Với thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ các gia chủ cần làm việc một cách hiệu quả và nghiêm túc đưa ra các giải pháp thực tiễn về bố cục và công năng sử dụng tối ưu.

3.Thẩm mỹ kiến trúc

Hiện nay, tất cả các công trình nhà ở dân dụng đều có những yêu cầu khắt khe về mặt thẩm mỹ. Do đó, các gia chủ khi xây dựng biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ rất quan tâm và đánh giá cao về kiến trúc và mặt thẩm mỹ.

Tuy nhiên, để có được một công trình kiến trúc nhà ở dân dụng đẹp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ phong cách đến không gian xung quanh và diện tích của ngôi nhà. Tất cả mọi thứ phải trở nên hài hòa, hợp lý và tinh tế.

Có nhiều xu hướng thiết kế về phong cách cho mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ hiện nay như: phong cách cổ điển, hiện đại và tân cổ điển. Tuy nhiên, đa số cac gia chủ lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại.

Bởi thiết kế này mang lại vẻ đẹp đơn thuần, bề thế và mạnh mẽ nhưng không kém phần tinh tế. Tuy nhiên, hãy dựa vào sở thích, mục đích sử dụng để bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với công trình nhà ở của mình.

Biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ với yêu cầu cao về thẩm mỹ kiến trúc

Biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ với yêu cầu cao về thẩm mỹ kiến trúc

II. Một số mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp, cuốn hút

Sau đây là một số những mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng có bố cục cũng như thẩm mỹ ấn tượng, độc đáo đang được săn đón nhất năm 2019. Đừng chần chừ ghé xem nếu bạn chưa có ý tưởng cụ thể khi thiết kế công trình nhà ở cho riêng mình nhé!

Biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ với tiểu cảnh ấn tượng, cuốn hút

Biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ với tiểu cảnh ấn tượng, cuốn hút

Biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ với diện tích nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi

Biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ với diện tích nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi

Biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ có thiết kế gác lửng Biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ mái Thái có thiết kế nổi bật

Biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ có thiết kế gác lửng

Biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ mái Thái có thiết kế nổi bật

Biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ mái Thái có thiết kế nổi bật

Biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ tạo vẻ bề thế với đường nét mạnh mẽ

Biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ tạo vẻ bề thế với đường nét mạnh mẽ

Biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ là kiến trúc được xây dựng phổ biến hiện nay ở cả thành phố và nông thôn. Điều này cho thấy tính năng ưu việt cũng như khả năng đáp ứng nhu cầu sống của gia chủ. Rất mong bài viết trên giúp bạn đọc, gia chủ có cảm hứng thiết kế mẫu biệt thự này. Chúc các bạn thành công!

>>> Tham khảo thêm cửa nhôm kính giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *